Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm

Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho như thế này thì chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ?

Giờ đây, bạn đã có thể tự làm món bingsu dưa lưới một cách đơn giản tại nhà nhưng không kém phần ngon và đẹp mắt so với ngoài tiệm đâu nhé!
f6e48771b80b4414add4cb87ce4e9851 Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm

Nguyên liệu
500ml sữa tươi không đường

4 thìa canh sữa đặc

½ quả dưa lưới

Một viên kem lạnh

Một ít lá bạc hà

Cách làm:

ce95156ea3804cea9f986558808276d3 Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm

Bước 1
Trộn đều sữa đặc và sữa tươi rồi cho vào một chiếc túi zip. Dàn phẳng phần sữa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.

784175674de34fcbb34f41f043c58573 Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm

Bước 2
Nạo bỏ phần hạt. Dùng thìa múc để tạo thành những viên dưa lưới có dạng hình cầu.

ed43d777ae15460892954321b952a85a Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm
Bước 3
Dùng cây cán bột để giúp kem sữa mềm ra không bị đóng băng. Sau khi hoàn tất công đoạn này thì cho ra ly.

362207f6e3ea4fa8a5fafbf0aecc9f6d Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm
Bước 4
Cho phần sữa ở trên vào vỏ của quả dưa lưới đã nạo hết ruột. Lần lượt xếp các viên dưa lưới vào xung quanh.

501fb9bab78149a2a4ae255a8090bc4b Bingsu dưa lưới bạn cũng có thể tự làm ngon không thua tiệm
Bước 5
Thêm một viên kem ở chóp, trang trí thêm socola và lá bạc hà.

Thành phẩm:

Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho như thế này thì chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ?

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *