Nếu thích có mỡ hạt trong nem thì dùng thêm 300gr mỡ thịt cắt hạt lựu và 5gr đường trộn đều, phơi gió cho mỡ trở trong rồi trộn vào hỗn hợp thịt đã được quyết dẻo.
Cách làm bún nem nướng ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần. Chi tiết cách làm nem nướng ngon bảo quản được lâu, nước mắm chấm và đồ chua ngon.
Nguyên liệu
250gr thịt cá thác lác
250gr giò sống
1 kg thịt ba rọi( ba chỉ) không tính da, không rửa qua nước, chỉ dùng khăn ngâm nước muối loãng vắt thật ráo rồi lau thịt
1 lòng trắng trứng gà/vịt
50gr hành tím bằm nhuyễn
10gr rượu Mai Quế Lộ
Gia vị nêm: 15gr tiêu, 30-50gr đường cát/đường thốt nốt giã nát, 5gr bột ngọt, 10gr muối, 10gr nước mắm ngon
Cách làm
Biết đến bao giờ mình mới măm hết 1 tô bún to như thế này!
Thịt ba rọi xay/ bằm nhuyễn nhưng không mịn quá
Cá thác lác, giò sống, hành tím băm, quết thật dẻo mịn. Sau đó thêm lòng trắng trứng vào quết thật đều.
Cho thịt xay vào hỗn hợp cá và giò sống đã quết dẻo cùng tất cả gia vị nêm vào. Nhồi trộn thật dẻo.
Đậy kín thau thịt để vào ngăn mát 24 giờ hoặc ít nhất qua đêm. Thỉnh thoảng lấy thau thịt ra nhồi đều. Làm 1-2 lần vậy thì nem sẽ ngon dẻo hơn.
Tạo hình tuỳ ý. Nướng trực tiếp hoặc hấp chín khi ăn nướng sơ cho vàng mặt là được. Bảo quản ngăn đông ( 3 tháng) phải hấp chín và bọc kín. Khi dùng rã đông rồi nướng vàng.
*** Lưu ý:
Nếu thích có mỡ hạt trong nem thì dùng thêm 300gr mỡ thịt cắt hạt lựu và 5gr đường trộn đều, phơi gió cho mỡ trở trong rồi trộn vào hỗn hợp thịt đã được quyết dẻo.
*** Nước mắm
100gr nước mắm, 100gr đường, nấu tan đường cùng 200gr nước đun sôi để nguội. Thêm nước cốt 1/2 trái chanh, ớt bằm ít nhiều tuỳ ý.
*** Đồ chua
Xoài xanh chua bào sợi. Củ cải trắng, cà rốt, bào sợi ngâm giấm đường theo tỉ lệ (1 giấm : 1 đường : 2 nước) khoảng 30 phút.
Chúc các bạn thành công