6 rắc rối có thể gặp khi mẹ sinh đôi

Nhiều mẹ có con sinh đôi chỉ muốn một đêm yên tĩnh không tiếng khóc. Các bé sẽ thi nhau khóc đòi ăn, đòi thay tã hoặc khóc vì thấy khó chịu trong người.

1. Giờ ngủ khác nhau

Bạn hãy tưởng tượng một bé đang ngủ trong nôi, trong khi một bé đang bò quanh chơi cùng đồ chơi yêu thích của mình. Sau 30 phút, bé thứ hai bắt đầu buồn ngủ, bạn đặt con vào nôi của bé. Nhưng khi bé thứ hai vừa vào giấc thì bé thứ nhất tỉnh dậy. Với hoàn cảnh như vậy, bạn sẽ cảm thấy mình như không có thời gian rỗi trong sáu tháng đầu tiên. Đêm dài hơn và ngày không được ngủ sẽ là điều thường xuyên xảy ra khi bạn có cặp song sinh trong nhà.

1273 6 rắc rối có thể gặp khi mẹ sinh đôi

2. Việc đi du lịch

Việc chăm sóc con nhỏ khi đi du lịch thì không hề là “chuyện nhỏ”, với gia đình có hai nhóc tỳ, mọi chuyện còn vất vả gấp đôi. Nhất là khi các bé quấy khóc vì lý do nào đó, chắc chắn lúc đấy bạn và chồng sẽ phải dồn hết sức để dỗ dành hai bé. Vì vậy, để có một chuyến đi thật thoải mái, gia đình bạn phải chuẩn bị thật kỹ mọi thứ cho hai bé trước chuyến đi.

3. Đi ăn nhà hàng

Khi ra ngoài ăn, bạn nên chọn những nhà hàng có đầy đủ trang bị cho trẻ nhỏ như ghế ngồi, đồ chơi… nếu bạn không muốn mình và chồng phải ăn với một tay, còn tay kia phải ôm con. Thêm vào đó, trong khi ăn bạn còn phải luôn đảm bảo hai con không nghịch thức ăn và phản ứng thật nhanh nếu bé với được đồ để nghịch.

4. Thay tã, bỉm

Nếu bé muốn thay bỉm, mọi chuyện sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi đấy. Bạn nhanh chóng thay bỉm cho bé thứ nhất, thì bé thứ hai có thể sẽ khóc thét lên, chỉ để mẹ chú ý đến mình. Chính xác đó là tình huống bạn sẽ phải giải quyết khi có hai bé sinh đôi.

1272 6 rắc rối có thể gặp khi mẹ sinh đôi

5. Chơi đồ chơi

Một trong những rắc rối nữa bạn sẽ gặp phải khi có hai nhóc tỳ đó là khi các bé chơi đồ chơi. Bạn luôn phải để mắt đến hai con vì ở tầm dưới 9 tháng tuổi, các bé có thể bò và bắt đầu biết đi, và bất cứ thứ gì cũng khiến các bé chú ý. Bạn chỉ cần lơ là một chút là hai con có thể lấy được thứ gì đó và nhét vào miệng, đặc biệt những đồ chơi bé như đồng xu, hạt nhỏ sẽ rất nguy hiểm.

6. La khóc giữa đêm

Nhiều mẹ có con sinh đôi chỉ muốn một đêm yên tĩnh không tiếng khóc. Các bé sẽ thi nhau khóc đòi ăn, đòi thay tã hoặc khóc vì thấy khó chịu trong người. Việc đáp ứng và chăm sóc các bé lúc giữa đêm luôn phải có sự trợ giúp của chồng hoặc người thân của bạn, nếu không hai nhóc sẽ mau chóng vắt kiệt sức của bạn đấy.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *