4 biểu hiện của bệnh hôi nách

Tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới chất lượng của cuộc sống. Và có nhiều người có mùi hôi ở nách nhưng không biết được đó liệu có phải mình bị mắc bệnh này hay chưa.

Cơ thể có mùi hôi nhiều khi là việc không thể tránh khỏi, Tuy nhiên do cấu tạo của các tuyến mồ hôi của mỗi người là khác nhau nên mùi cơ thể của mỗi người là khác nhau. Có những người có mùi hôi ít không gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày nhưng cũng có người thì tuyến mồ hôi ra rất nhiều gây ra một mùi rất khó chịu làm mất tự tin của người bị bệnh lý này. Tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới chất lượng của cuộc sống. Và có nhiều người có mùi hôi ở nách nhưng không biết được đó liệu có phải mình bị mắc bệnh này hay chưa. Vậy cùng tìm hiểu một số biểu hiện của bệnh hôi nách dưới đây để xem liệu mình có bị mắc bệnh hôi nách không.

Bệnh hôi nách chỉ là hiện tượng tỏa ra mùi hôi khó chịu từ vùng nách. Ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều, màu mồ hôi thường có màu vàng nhạt. Có thể chia tuyến mồ hôi dưới nách ra làm hai loại, tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ. Tuyến mồ hôi lớn chủ yếu tập trung dưới vùng nách, còn tuyến mồ hôi nhỏ chủ yếu tập trung ở chân. Sau đây là một số biểu hiện của hôi nách mà bạn dễ nhận biết nhất:

1179 4 biểu hiện của bệnh hôi nách

1. Biểu hiện từ chính mùi mồ hôi

Có mùi hôi giống như loài chồn hôi, lúc hoạt động nhiều mùi này càng khó chịu thấy rõ. Thậm chí nếu bạn không thay giặt quần áo thường xuyên cũng có mùi hôi rất khó chịu từ cánh áo. Mùi hôi nách nặng là khi bạn không vận động nhiều và có thể không ra mồ hôi nhưng vùng nách vẫn có mùi. Chủ nhân những căn bệnh hôi nách này sẽ phải rất khó chịu, vì chỉ sau khi tắm xong bạn cũng chỉ khử được mùi trong chốc lát và phải nhờ tới sự trợ giúp của lăn khử mùi. Mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay khó chịu có thể là bạn đã bị hôi nách

2. Thông qua trang phục

Nội y chuyển màu. Nhất là khi mặc đồ lót, áo sơ mi màu trắng rất dễ phát hiện màu áo chuyển sang màu vàng ố ở dưới vùng nách. Việc hôi nách khiến nhiều khách hàng sử dụng lăn nách và chính điều đó cũng khiến vùng nách áo dưới cánh tay bạn bị đổi màu.

3. Phát hiện hôi nách nhờ “vi ô lông”

Lông nách kết dịch. Trên lông nách có dịch dạng hạt nhỏ có màu vàng trắng. Thông thường, bạn nhớ là phải dọn ” vi ô lông” thường xuyên nhé. Vì chúng cũng là nguyên nhân khiến cho vùng nách bạn có mùi hôi. Bạn nhớ là sử dụng dao cạo thay vì việc dùng nhíp vì nếu dùng nhíp để dọn ” vi ô lông” rất có thể bạn sẽ bị lỗ chân lông to hơn, vùng nách trở nên thâm và sỉn màu.

4. Phát hiện bệnh hôi nách thông qua ráy tai

Theo nghiên cứu mới đây nhất, thì đa số người mặc bệnh hôi nách đều có dáy tai dạng ướt, có dịch dáy tai dạng dầu, dính ướt át. Điều đó cũng có khả năng bạn bị bệnh hôi nách.

Bệnh hôi nách nên có biện pháp điều trị sớm để không gây khó chịu cho mình cũng như những người xung quanh. Bạn nên theo dõi kỹ các biểu hiệu trên của bệnh hôi nách để có thể phát hiện sớm.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *