Những thực phẩm mà có thể bạn ăn thường ngày, nhưng đôi khi đó là mầm bệnh gây nguy hại cho sức khỏe vô cùng.
Sắn
Giống như quả hạnh đắng, sắn cũng có chứa Xyanua. Nếu bạn có lỡ chạm tay vào thì nên rửa thật kĩ bằng xà phòng và để khô.
Loại thực phẩm này hầu như không gây hại ở phương đông vì nó được chế biến đúng cách. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp tử vong ở châu Phi.
Đậu Lima
Ăn đậu lima chưa chế biến có thể dẫn đến bi kịch. Loại đậu này, còn gọi là đậu bơ, có thể chứa lượng xyanua cực lớn. Tuy nhiên đây là loại thức ăn ngon và bổ dưỡng, nếu bạn muốn thưởng thức thì hãy chắc chắn nó đã được chế biến đúng cách để loại bỏ hết chất độc.
Nấm
Không một list thực phẩm độc nào lại có thể thiếu được nấm, đặc biệt là nấm amanita Phalloides cùng với Ocreata aka được coi là những “thiên thần hủy diệt”. Mặc dù chúng ta vẫn biết nguy hiểm từ nấm, nhưng các trường hợp ngộ độc vẫn xảy ra mỗi năm vì con người thường gặp khó khăn trong việc phân biệt các loại nấm.
Theo Suckhoedoisong