15 loại cây cảnh văn phòng đẹp và cực dễ trồng

08/12/2020 06:32

Dù bạn may mắn sở hữu không gian làm việc ngập tràn ánh sáng hay đang bị “mắc kẹt” trong một góc tối thì những loại cây cảnh văn phòng này vẫn có thể phát triển mạnh mẽ. Không chỉ tạo điểm nhấn sinh động, 15 cây trồng trong nhà dưới đây còn có khả năng hấp thụ các khí độc hại, trả lại không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh cận cảnh chậu cây xương rồng, một loại cây cảnh văn phòng phổ biến
Nếu bạn là người mới bắt đầu trồng cây cảnh văn phòng thì hãy chọn một chậu xương rồng nhỏ xinh. Chỉ cần tưới nước cho cây 1 lần/tuần vào mùa xuân – hè và 3 lần/tuần vào mùa thu – đông.
hình ảnh cận cảnh chậu cây không khí trồng ở văn phòng
Cây không khí thậm chí không cần đất để phát triển. Tất cả những gì bạn phải làm là tưới nước cho chúng, ngâm chúng trong nước 2-3 giờ mỗi 10 ngày.
Cây cảnh văn phòng cây trầu bà trồng trong chậu màu trắng nhỏ xinh
Trầu bà là loại cây cảnh văn phòng cực kỳ dễ chăm sóc dù bạn quên tưới nước đôi lần. Nó có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng hoặc ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Cây rũ xuống – biểu hiện thiếu nước, lá vàng cảnh báo thừa nước.
hình ảnh cận cảnh chậu cây ngọc bích
Cây ngọc bích chỉ cần ánh sáng trung bình trong vài giờ mỗi ngày, vì vậy nó có thể ở bất cứ đâu trong văn phòng của bạn. Khi đất khô ráo, bạn nên tưới nước cho cây.
hình ảnh cận cảnh cây kim tiền trồng trong chậu màu nâu đất
Cây kim tiền có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, ánh sáng trung bình tới ánh sáng mạnh. Bạn không cần phải lo lắng về việc tưới nước cho cây bởi chúng cần rất ít nước. Lá cây rụng – biểu hiện thiếu nước.
hình ảnh cận cảnh chậu cây dây nhện
Cây dây nhện thích ánh sáng gián tiếp, vì vậy chúng sẽ phát triển mạnh mẽ ngay cả khi bạn có một văn phòng thiếu sáng, không có cửa sổ. Cách khoảng 2 ngày bạn nên tưới nước cho cây một lần.
hình ảnh cận cảnh chậu cây nha đam
Bạn lỡ quên tưới nước cho cây nha đam? Không vấn đề gì. Điều tồi tệ nhất là để cây cảnh văn phòng này ngập nước. Cứ 1-2 tuần, bạn tưới nước cho cây 1 lần.
hình ảnh cận cảnh chậu cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có thể sống sót trong điều kiện ánh sáng yếu và khô hạn. Vì thế, chúng là lựa chọn lý tưởng để bài trí trong không gian văn phòng.
Loại cây mọng nước tích trữ nước trong lớp lá dày của chúng. Do đó, chúng chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần.
hình ảnh cận cảnh chậu cây trúc phát tài xanh tốt - cây cảnh văn phòng có tác dụng phong thủy tốt
Trúc phát tài cần rất ít ánh sáng và sinh trưởng tốt trong điều kiện khô hạn. Ngoài tính thẩm mỹ, loại cây cảnh văn phòng này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt.
hình ảnh cận cảnh chậu cây lan ý trồng trong thùng kim loại màu xám
Lan ý là loài thực vật có hoa đẹp rất dễ trồng. Chỉ cần giữ cho đất ẩm (nhưng tránh tưới quá nhiều nước) và phun sương cho lá thường xuyên, cây sẽ phát triển xanh tốt quanh năm. Thi thoảng, nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp.
hình ảnh cận cảnh chậu cây phú quý
Cây phú quý với thân màu hồng, đầu lá màu hồng đỏ điểm tô không gian văn phòng của bạn thêm sinh động, có sức sống hơn.
hình ảnh cận cảnh chậu cây thuộc họ thu hải đường
Cây trồng trong nhà thuộc họ thu hải đường này cần ánh sáng tự nhiên để giữ cho màu lá đậm hơn, tuy nhiên vẫn nên tránh ánh nắng trực tiếp. Chỉ cần phun sương và thi thoảng tưới nước, cây có thể phát triển xanh tốt quanh năm.
hình ảnh cận cảnh chậu sanh cảnh trồng trong văn phòng
Cây sanh là loại cây ưa sáng nhưng chúng vẫn có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu nơi văn phòng. Cách khoảng 2-3 ngày, bạn nên tưới nước cho cây.
Thường xuân là loại cây cảnh văn phòng ưa nước. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể chịu điều kiện khô hạn khi bạn quên tưới nước đôi lần.
Thường xuân là loại cây cảnh văn phòng ưa nước. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể chịu điều kiện khô hạn khi bạn quên tưới nước đôi lần.

 

Lam Giang

 

>> Thanh lọc không khí phòng tắm với 10 loại cây cảnh phổ biến

>> Những loại cây cảnh giúp cải thiện môi trường làm việc tốt hơn

>> 10 loại cây cảnh không chỉ đẹp mà còn có tác dụng loại bỏ độc tố trong nhà

LEAVE A REPLY