10 vật dụng bạn thường không có ý định cần phải làm sạch mỗi ngày

18/08/2020 06:33

Bạn đã vệ sinh những vị trí và đồ vật này hàng ngày chưa? Nếu không, giờ là lúc bạn nên đưa chúng vào danh sách dọn dẹp, làm sạch mỗi ngày để có thể loại bỏ các vấn đề về sức khỏe không mong muốn.

hình ảnh cận cảnh vòi hoa sen phòng tắm bị cáu bẩn
1. Vòi hoa sen: Dòng nước liên tục chảy vào vòi sen của bạn không có nghĩa là nó đang tự làm sạch. Vi khuẩn có thể phát triển trong nó và nếu bạn hít phải khi tắm thì đây có thể là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng phổi.
hình ảnh cận cảnh tay đeo nhẫn cưới
2. Nhẫn: Nếu bạn đeo nhẫn mỗi ngày thì tốt hơn hết nên vệ sinh chúng thường xuyên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tay của những người đeo nhẫn có nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo.
hình ảnh cận cảnh tay lái ô tô
3. Tay lái: Nội thất ô tô là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Tuy bạn không cần phải vệ sinh ô tô mỗi ngày, nhưng nên làm sạch vô lăng trước khi chạm vào.
hình ảnh cận cảnh tay nắm cửa bằng đồng đã hoen gỉ
4. Tay nắm cửa: Tay nắm cửa chứa hàng trăm vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bởi đây là nơi thường xuyên chúng ta chạm vào khi từ ngoài về nhà.
hình ảnh cận cảnh bàn phím cáu bẩn
5. Bàn phím: Đây là nơi chúng ta thường xuyên chạm vào khi sử dụng máy tính, nơi chứa nhiều vi khuẩn. Bạn có thể làm sạch nó với khăn ướt kháng khuẩn.
hình ảnh cận cảnh điều khiển từ xa bị bám bụi bẩn
6. Điều khiển từ xa: Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nấm mốc và vi khuẩn trên đồ gia dụng này, vì vậy bạn nên dành ra một vài phút vào cuối ngày để làm sạch nó.
hình ảnh cận cảnh công tắc đèn
7. Công tắc đèn: Công tắc đèn thường không được chú ý khi chúng ta đang dọn dẹp nhà cửa, nhưng đây cũng là nơi vi khuẩn thích ẩn náu. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng, chúng là một trong những nơi bẩn nhất trong phòng khách sạn.
hình ảnh cận cảnh bồn rửa mặt trong phòng tắm bị cáu bẩn, ố vàng
8. Bồn rửa mặt trong phòng tắm: Chúng ta rửa tay và đánh răng mỗi ngày nên không có gì ngạc nhiên khi bồn rửa liên tục bị bẩn, là nơi trú ngụ của hơn 50.000 vi khuẩn. Để tiêu diệt chúng, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.
hình ảnh cận cảnh vệ sinh bàn chải đánh răng hàng ngày
9. Bàn chải đánh răng: Các mảnh thức ăn và mảng bám mắc kẹt trong bàn chải đánh răng của chúng ta hàng ngày. Chưa kể, bạn thường để nó trong phòng tắm – nơi có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Do đó, bạn nên vệ sinh bàn chải đánh răng hàng ngày và ngâm chúng trong nước súc miệng kháng khuẩn.
10. Bệ cửa sổ: Phấn hoa, nấm mốc và các hạt bụi bẩn khác có thể mắc kẹt trên bệ cửa sổ phòng ngủ của chúng ta, gây di ứng, hen suyễn… Tốt hơn hết, bạn nên lau sạch nó mỗi ngày trước khi đi ngủ để có thể loại bỏ các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

 

An Thanh

>> Những thói quen khiến mọi nỗ lực làm sạch nhà của bạn thành công cốc

>> Làm sạch nhà: Đã đến lúc chúng ta ngừng mắc phải những lỗi này

LEAVE A REPLY